Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đảng ủy Quân sự huyện Thoại Sơn hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2018

05:46 06/08/2018

Đảng ủy Quân sự huyện Thoại Sơn vừa tổ chức hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có Đại tá Nguyễn Thúc Linh, Chủ nhiệm Ban Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Đô, Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện Thoại Sơn đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng như: chỉ đạo, tổ chức thành công 5 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ ở các xã, thị trấn; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2018 đảm bảo nhanh gọn, an toàn tuyệt đối về mọi mặt; huấn luyện, bồi dưỡng các đối tượng theo quy định. Duy trì nghiêm túc quy định sẵn sàng chiến đấu; xây dựng nền nếp chính quy cơ quan chuyển biến rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, chế độ học tập, sinh hoạt được duy trì tốt, tư tưởng cán bộ, đảng viên ổn định, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nghị quyết 6 tháng cuối năm, Đảng ủy Quân sự huyện Thoại Sơn tập trung làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy, UBND thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; nâng cao chất lượng, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu của lực lượng địa phương huyện; đảm bảo tốt các mặt công tác hậu cần, tài chính và công tác kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả 2 khâu đột phá về nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu – xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật; xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Thành Đô nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2018: duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; củng cố kiện toàn BCH quân sự các xã, thị trấn; tăng cường công tác giáo dục chính trị cho lực lượng thường trực, lực lượng dân quân cơ sở; xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; trang bị phương tiện cho cơ sở  để sẵn sàng chiến đấu. Đối với công tác xây dựng Đảng cần  quan tâm công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân ở cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra giám sát chế độ sinh hoạt Chi bộ, công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình./.

Cẩm Nang – Kim Cương