Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Liên Đoàn lao động huyện Thoại Sơn tổng kết hoạt động năm 2018

08:59 10/01/2019

Sáng 09.01.2019, LĐLĐ huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Diễm – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Thoại Sơn cùng đông đảo cán bộ công đoàn huyện Thoại Sơn.
Responsive image

Trong năm 2018, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ tỉnh An Giang và Ban Thường vụ Huyện uỷ Thoại Sơn, hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ và hoạt động xã hội luôn được chú trọng. Theo đó, LĐLĐ huyện thoại Sơn đã hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động. Các cấp công đoàn trong huyện đã tổ chức thăm hỏi bệnh, ốm đau cho 1.413 trường hợp với số tiền 273.100.000đ; thành lập đoàn đi tặng quà, động viên, thăm hỏi các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào các dịp lễ, tết...Ngoài ra, các cấp công đoàn trong toàn huyện thường xuyên rà soát, nắm bắt việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để kiến nghị, đề xuất các cấp, các ngành.

Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2018, Hội nghị đã thống nhất một số chỉ tiêu hoạt động của năm 2019 với nhiệm vụ trọng tâm là: tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, có 3 cá nhân được tặng “kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Công đoàn”, 2 cá nhân được tặng bằng khen của Ban Chấp hành tổng LĐLĐ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; và nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen vì những đóng góp trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

 

Ngô Quyền

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>