Kinh tế xã hội

Người dân xã Bình Thành nuôi lươn có cuộc sống khấm khá.

09:59 05/06/2018

Những năm gần đây, nhiều nông dân ở xã Bình Thành đã tận dụng diện tích đất trống cạnh nhà xây hồ xi măng, bồn lót bạt để nuôi lươn. Nhờ mô hình này, nhiều hộ có đời sống khấm khá.
Responsive image
 

Điển hình anh Lê Dũng ở ấp Nam Huề, xã Bình Thành đã hơn 05 năm đến nay tận dụng diện tích đất trống quanh nhà xây 04 cái bể diện tích 90 mét vuông để nuôi lươn. Mới đây anh Dũng xuất bán 04 bể lươn với giá 150.000đ/kg, trừ chi phí anh thu lợi nhuận trên 60 triệu đồng.

Hỏi về việc nuôi lươn anh Dũng chia sẻ: Nuôi lươn thì không khó, chỉ mình thường xuyên theo dõi thay nước và cho ăn đúng liều lượng theo quá trình sinh trưởng của lươn, nuôi qua 6 tháng là bán, mỗi con trọng lượng từ 200g đến 300g, thức ăn chỉ là cá tạp, ốc bươu vàng.

 Còn ông Trần Văn Dơn xây 02 bể với diện tích 40 mét vuông, phía đáy hồ, ông Dơn cho phủ một lớp bùn, rồi bơm nước vào bể và thả lươn giống vào nuôi, bên trên mặt nước bể được phủ kín bởi một mảng lục bình và các loại cây cỏ tạo bóng mát để lươn có nơi trú ẩn. Mỗi góc bể chừa một khoảng trống nhỏ để bỏ thức ăn cho lươn. Nói về nuôi lươn ông Dơn cho biết: gia đình ông nuôi lươn từ năm 2010 đến nay, nhờ nuôi lươn mà gia đình ông khấm khá hơn nhiều

Được biết, xã Bình Thành hiện có trên 06 hộ đang nuôi lươn trong hơn 20 bể. Bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân có cuộc sống khấm khá hơn./.

                                                             

 

Trần Văn Cải

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>