Văn hóa -Xã hội

KHAI MẠC CÁC HOẠT ĐỘNG VUI CÙNG VĂN HÓA ÓC EO NĂM 2019

06:21 06/06/2019

Sáng ngày 5/06/2019, Ban quản lý Di tích Văn hóa ÓC Eo tỉnh An Giang tổ chức khai mạc các hoạt động Vui hè cùng Văn hóa Óc Eo 2019.

Hoạt động được tổ chức từ 11/6 đến 24/7/2019 có sự tham gia của 120 em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TT Óc Eo, một số trường lân cận huyện Thoại Sơn và 2 trường THPT đóng trên địa bàn huyện Tri Tôn, Tịnh Biên. Với các hoạt động: dạy múa Óc Eo, sinh hoạt và giáo dục tìm hiểu về Văn hóa Óc Eo, “Em là nhà khảo cổ học”, hướng dẫn kỹ năng “Em là thuyết minh viên”, trại sáng tác Mỹ thuật tổng hợp 2019 với chủ đề “văn hóa Óc Eo đất và người”, triển lãm lưu động hình ảnh văn hóa Óc Eo.

Qua đó, tạo điều kiện cho học sinh và trẻ em tại địa phương tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh trong dịp hè, góp phần tuyên truyền và giới thiệu cho cộng đồng hiểu thêm về văn hóa Óc Eo.

Dịp này, Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đã tặng nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thoại Sơn./.

Thanh Cần – Bá Siêu