Văn hóa -Xã hội

An Giang: Công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được quan tâm thực hiện

10:22 22/07/2020

Từ đầu năm đến nay, công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tăng cường, nhất là sốt xuất huyết, tay chân miệng; ngành y tế luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, phòng chống bệnh trong nhân nhân, tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra nguồn nước, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, kiểm dịch y tế biên giới. Hoạt động y tế dự phòng, tiêm chủng mở rộng tiếp tục được duy trì. Ngành đã tập trung chỉ đạo công tác phòng chổng dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết, bệnh Tay chân miệng, bệnh Tả, Cúm A/H5N1. Bệnh Viêm đường hô hấp Covid-19 đến nay chưa ghi nhận trường hợp mắc trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm; tổ chức triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và triển khai tập huấn cho tuyến huyện, thị, thảnh phố về việc điều tra ngộ độc thực phẩm và chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Theo số liệu báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh có 1.119 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 10,02% so cùng kỳ 2019 (không tử vong) và 267 ca mắc tay chân miệng, giảm 43% so cùng kỳ (không có tử vong).

Từ nay đến cuối năm 2020, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chống quá tải tại các bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tiếp tục thực hiện phát triển mạng lưới phòng chổng bệnh mạch vành cấp và đột quỵ. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị người bệnh nghi ngờ nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, chủ động phòng chống hiệu quả các dịch bệnh lưu hành tại địa phương, tập trung phòng, chổng bệnh sốt xuất huyết, bệnh Tay chân miệng, cảnh giác bệnh Tả, Cúm A/H5N1, Viêm não virus, các dịch bệnh mùa hè. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp, phối họp liên ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tại các tuyến biên giới./.

NGUYỄN HÙNG