Văn hóa -Xã hội

THOẠI SƠN: PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH TRONG DỊP TẾT CANH TÝ NĂM 2020

09:36 23/01/2020

Ban Điều hành Bến xe - tàu huyện Thoại Sơn tổ chức thực hiện theo kế hoạch số 2473/ KH-SGTVT ngày 10/12/2019 của Sở GTVT An Giang và Kế họach số 171/KH-UBND ngày 20/12/2019 của UBND huyện Thoại Sơn, phục vụ vận tải khách trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2020, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các hành khách trong và ngoài tỉnh về quê ăn tết đón xuân Canh Tý. Mặt khác sẽ thực hiện nhiệm vụ là tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, trật tự đảm bảo an toàn trong hoạt động vận tải hành khách tại bến, đồng thời phổ biến tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe, các đơn vị kinh doanh phục vụ hoạt động vận tải.

Responsive image

Theo dự báo tình hình đi lại trong đợt phục vụ Tết Nguyên đán năm 2020 tăng đột biến không cao, khoảng 0,5 đến 1% so với lượng khách đi lại dịp tết Kỷ Hợi 2019. Trong ngày cao điểm dịp Tết, lượt hành khách đi lại tại các bến xe Miền Tây – Đồng Nai - Bình Dương … dự kiến đột biến tăng, do đó phải tập trung phương tiện giải tỏa khách trước Tết từ Bến xe Miền Tây (thành phố Hồ Chí Minh) và Bến xe các tỉnh có khu công nghiệp, khu chế xuất...về Thoại Sơn và ngược lại sau Tết: từ Thoại Sơn đi Thành phố Hồ Chí Minh và các Tỉnh …Hiện phương tiện tham gia vận chuyển hành khách bằng ôtô trên địa bàn Thoại Sơn có đủ để tham gia phục vụ Tết với 37 xe (tương đương 1.554 ghế). Trong đó bao gồm: Tham gia chạy trên tuyến cố định tổng số 35 xe; tham gia hoạt động hợp đồng thuê bao dự phòng hỗ trợ cho tuyến 2 xe.

Theo kế hoạch Bến sẽ tăng cường kiểm tra đúng quy trình xe ra vào bến (phụ lục 35 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT ngày 7/11/2014 của Bộ GTVT) và nội quy- quy định của bến, các trạm bán vé trong bến của Doanh nghiệp, Hợp tác xã vận tải tuyệt đối không vận chuyển, mua bán pháo nổ, hàng cấm. Phải thực hiện chở đúng tải trọng cho phép, đúng số người theo quy định, đặc biệt phía trong khoang hành khách của phương tiện chở khách phải niêm yết biển kiểm soát xe, số điện thoại đường dây nóng. Phương tiện đưa vào hoạt động vận chuyển hành khách, phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thiết bị giám sát hành trình trên xe. Chuẩn bị đủ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, kể cả lái xe dự phòng và phải có giấy phép lái xe phù hợp với phương tiện đưa vào hoạt động. Phổ biến đến từng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe không được chở quá số lượng hành khách theo quy định. Nhắc nhở lái xe, nhân viên phục vụ luôn luôn có ý thức chấp hành quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông trên đường, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không điều khiển phương tiện quá số giờ quy định, không vận chuyển các loại hàng cấm, hàng dễ cháy nổ... Bán vé phải đúng tuyến, đúng chặng đường, đúng giá đã niêm yết tại hai bến xe của huyện; thái độ của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải lịch sự, vui vẻ, thân thiện, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không phóng nhanh, vượt ẩu, không chèn ép, tranh giành khách, không tự ý tăng giá cước, bắt chẹt khách. Thường xuyên theo dõi tình trạng kỹ thuật của xe, đặt biệt là vỏ (lốp) xe và hệ thống thắng (phanh) đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại Bến xe Núi Sập và Bến xe Óc Eo thực hiện công khai, niêm yết danh sách xe xuất bến mỗi ngày và niêm yết đúng quy định về các loại giá phí dịch vụ tại bến. Chỉnh trang lại Bến xe, tăng cường đèn chiếu sáng, hệ thống thông tin để hành khách chủ động trong việc lựa chọn chuyến đi; hướng dẫn, sắp xếp xe đậu đỗ đúng quy định, không để xảy ra tình trạng ách tác giao thông trong bến; triển khai các hình thức bán vé, tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua vé; quán triệt các nhà xe thực hiện nghiêm các quy định, trong việc vận chuyển hành khách, hàng hóa, nghiêm cấm việc vận chuyển hàng hóa bị cấm, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, về ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông, kiên quyết không cho xuất Bến đối với trường hợp lái xe có sử dụng rượu, bia, chất ma túy. Thực hiện nghiêm khẩu hiệu năm An toàn giao thông 2020 “ Đã uống rượu, bia - không lái xe”./.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Ngọc Vinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>