Chuyên mục nông thôn mới

THOẠI SƠN: TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TRUNG ƯƠNG

11:01 18/11/2020

Ngày 16.11.2020, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) Trung ương do đồng chí Trần Nhật Lam, Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn thuộc Tập đoàn Lộc Trời. Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Minh Kiều – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Đoàn công tác Trung ương đã đi thực tế tại công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn thuộc tập đoàn Lộc Trời. Tại đây, Đoàn được Công ty trình bày thông tin về các sản phẩm đã đạt chứng nhận OCOP như: gạo mầm Vibigaba; gạo thơm đặc sản Thiên Vương – gạo ngon nhất tại Hội nghị lúa gạo Năm Châu 2018; gạo hạt Ngọc trời Tiên Nữ - loại gạo có sự kết hợp giống lúa Tiến Vua xưa và giống Móng Chim hiếm có.

Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn cũng như sự quan tâm của lãnh đạo huyện Thoại Sơn trong công tác chỉ đạo trong quá trình thực hiện xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP gắn với tái cơ cấu sản xuất, phát triển thêm nhiều mặt hàng sản phẩm đặc trưng của địa phương./.

Ngô Quyền