Chuyên mục nông thôn mới

Đoàn thẩm định xét công nhận xã nông thôn mới tỉnh An Giang làm việc tại xã Vọng Đông

10:16 27/07/2018

Đoàn công tác của các Sở, ban ngành tỉnh do ông Thiều Vĩnh An - Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân xã Vọng Đông để thẩm định, xét công nhận xã nông thôn mới. Tiếp đoàn có ông Dương Ngọc Lắm - Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các thành viên Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Vọng Đông.
Responsive image
 

Từ năm 2011 đến nay, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Vọng Đông đã đẩy mạnh tập trung xây dựng nông thôn mới, đến nay, bộ mặt nông thôn của xã có nhiều chuyển biến rõ nét, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo là 2,39%, giảm so với năm 2010 là 2,54%; trường học được xây dựng khang trang; đường giao thông được nâng cấp mở rộng; chất lượng khám chữa bệnh cho người dân được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Qua đó, xã đánh giá đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu.

Đoàn công tác đã kiểm tra hồ sơ minh chứng và đi khảo sát thực tế, ông Thiều Vĩnh An - Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh An Giang đánh giá xã Vọng Đông cơ bản đạt các tiêu chí và chỉ tiêu theo quy định. Bên cạnh đó, xã cần rà soát, đề nghị thẩm định lại chỉ tiêu 15.1 về tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn; điều chỉnh số liệu, hồ sơ minh chứng để gửi các Sở, ban ngành tỉnh đúng quy định./.

                                             

 

Nguyễn Oanh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>