Chuyên mục nông thôn mới

Công an tinh An Giang tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện chỉ tiêu 19.2 tiêu chí 19 trong xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Thành

09:51 28/12/2019

Sáng ngày 26/12/2019, tại xã nông thôn mới Bình Thành, Công an Tỉnh kết hợp cùng công an huyện Thoại Sơn và UBND xã tổ chức buổi tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện chỉ tiêu 19.2, tiêu chí 19 “An toàn về an ninh trật tự và đảm bảo bình yên”. Có trên 60 đại biểu là cán bộ, đoàn thể, các Ban ấp, Tổ tự quản và nhân dân trên địa bàn xã tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, thông qua những hình ảnh trực quan sinh động và các Video clip về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Thượng tá Võ Hữu Lễ – Phó trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, Công an tỉnh đã quán triệt mục đích, yêu cầu cần đạt chuẩn Chỉ tiêu 19.2 “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” trong tiêu chí 19 của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa tỉnh từ đầu năm đến nay; một số thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm hiện nay để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, đoàn thể, các ban ấp, tổ tự quản và nhân dân trên địa bàn xã nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình tích cực tham gia xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, giữ gìn an ninh trật tự nhằm đảm bảo giữ vững Chỉ tiêu 19.2 “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” của Tiêu chí 19 tại địa phương./.

Trần Văn Cải