Văn hóa -Xã hội

Bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Vĩnh Chánh

03:31 04/07/2018

Ngày 03/07/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Chánh vừa tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho 2 gia đình là: ông Bùi Hữu Nghĩa, ngụ ấp Tây Bình A, xã Vĩnh Chánh và bà Phạm Thị Năm, ngụ ấp Tây Bình C, xã Vĩnh Chánh. Đến dự có: Ông Nguyễn Văn Đức – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thoại Sơn, bà Vũ Thị Nga – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phạm Văn Suôl – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thoại Sơn, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Chánh và các mạnh thường quân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh tham dự.

Sau gần 30 ngày thi công, 2 căn nhà Đại đoàn kết được hoàn thành với tổng trị giá 73 triệu đồng. Mỗi căn nhà được xây dựng với diện tích 48 mét vuông, kết cấu cột bê tông, nền lót gạch men, vách tole, mái lợp tole, cửa sắt, có nhà tiêu hợp vệ sinh. Trong đó, Ban từ thiện Chùa Như Lai - Thành Phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do 02 gia đình đóng góp. Tại lễ bàn giao nhà, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Chánh và nhà tài trợ đã tặng nhiều vật dụng sinh hoạt và 1,5 triệu đồng tiền mặt cho mỗi gia đình.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, mạnh thường quân giúp các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.

Thanh Chung