Chuyên mục nông thôn mới

Vĩnh Trạch: Ra quân trồng cây tạo cảnh quang môi trường thực hiện Nông thôn mới nâng cao

02:58 07/11/2018

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp. Ngày 07.11.2018, UBND xã Vĩnh Trạch tổ chức phát động và ra quân trồng cây xanh.
Responsive image
 

Tại buổi ra quân đã có gần 150 người của các ban ngành đoàn thể xã, thanh niên, công an, quân sự và bà con nhân dân cùng tham gia. Trên trục đường tỉnh lộ 943 với chiều dài 1,5km, hơn 800 hố cây với ước tính trên 1000 gốc hoa các loại: hoa Dừa cạn, Bông giấy, Chiều Tím… đã được trồng và bón phân, tưới nước. Đây là các loại cây hoa dễ trồng và chăm sóc, vừa có ích cho môi trường, vừa tạo cảnh quan đẹp cho tỉnh lộ. Hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích thiết thực cho môi trường sống của bà con nhân dân; đồng thời đẩy mạnh phong trào “5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn xanh-sạch-đẹp, góp phần không nhỏ trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí NTM về môi trường trên địa bàn.

Thông qua hoạt động, nhằm tạo cảnh quan môi trường trên các tuyến đường ngày càng xanh – sạch – đẹp, từng bước nâng cao chất lượng quản lý, tăng cường sự tham gia giám sát, đóng góp tích cực của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh tạo mỹ quan, cải thiện và bảo vệ môi trường nông thôn góp phần duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Vĩnh Trạch.

 

Ngô Quyền

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>