Văn hóa -Xã hội

DIỄN BÁO CÁO TIẾT MỤC SÂN KHẤU HÓA KỶ NIỆM 197 NĂM THOẠI NGỌC HẦU DỰNG BIA LẬP LÀNG THOẠI SƠN

05:47 13/04/2019

Tối ngày 12/04/2019, Đoàn văn công tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Du lịch huyện Thoại tổ chức diễn báo cáo tiết mục sân khấu hóa kỉ niệm 197 năm danh Thần Thoại Ngọc Hầu, Nguyễn Văn Thoại dựng bia lập làng Thoại Sơn.

Đây là tiết mục chính trong đêm khai mạc Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Thoại Sơn lần thứ XVIII và kỷ niệm 18 năm kết nghĩa giữa quận Sơn Trà – TP. Đà Nẵng, quê hương cụ Nguyễn Văn Thoại và huyện Thoại Sơn. Tiết mục tái hiện lại vùng đất Thoại Sơn từ buổi sơ khai sang thời kì văn hóa Óc Eo đến khi Nguyễn Văn Thoại về trấn thủ trấn Vĩnh Thanh, chỉ huy đào kênh, dựng bia lập làng Thoại Sơn, quá trình đấu tranh, bảo vệ và phát triển của các thế hệ tiếp bước danh thần Thoại Ngọc Hầu.

Sau khi biểu diễn báo cáo với lãnh đạo huyện, Đoàn văn công tỉnh sẽ chỉnh sửa các chi tiết cho thật hoàn chỉnh, để chương trình sân khấu hóa đem lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho người xem.

Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Thoại Sơn sẽ khai mạc vào tối ngày 14/04 (mùng 10 tháng 3 âl).

Thanh Cần