Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vĩnh Trạch

08:27 10/05/2018

UBND xã Vĩnh Trạch tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018. Đến dự diễn tập có ông Nguyễn Thành Đô – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn; ông Lâm Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Quách Minh Dũng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Dương Ngọc Lắm – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá – Nguyễn Văn Lẹ – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện – Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các hội đoàn thể xã.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vĩnh Trạch chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ. Điểm nổi bật trong diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Vĩnh Trạch đã thể hiện rõ chức năng tham mưu của các ngành, cơ quan Quân sự và Công an xã, chủ động đề xuất các phương án xử lý tình huống chính xác, kịp thời giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương nắm tình hình, không bị động, bất ngờ trước các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Đây là cơ sở để cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang các xã, thị trấn tiếp tục rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn của địa phương, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của các ngành, đoàn thể trong việc đảm bảo an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Thanh Cần