An ninh quốc phòng

Bắt đối tượng báo giả cướp tài sản tại xã Vĩnh Trạch

07:45 11/10/2018

Ngày 08/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn nhận tin báo của Công an xã Vĩnh Trạch về việc trên địa bàn xã xảy ra vụ “Cướp tài sản” vào khoảng 18 giờ ngày 08/10/2018 tại ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn. Bị hại là Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1997, ngụ ấp Hòa Lợi 3, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ Công an xã Vĩnh Trạch, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn đã phân công lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, làm việc với bị hại và những người có liên quan. Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện nhận định: hiện trường xảy ra vụ việc là hiện trường giả, do sợ gia đình biết bản thân tiêu xài hết tiền (trước đó gia đình đã đưa để thông đi kiếm việc làm là 3 triệu và chiếc xe biển số: 67B1 - 814.25), không có đi xin việc làm, cầm xe của gia đình nên Thông nói với gia đình là bị cướp hết xe và tiền; Thông còn mua một con dao Thái và tự gây thương tích ở tay trái. Ban đầu Thông không nghĩ sẽ báo Công an nhưng khi gia đình nghe Thông nói bị cướp nên đã kêu Thông đi trình báo Công an.

Qua điều tra, xác minh những người dân sống gần khu vực xảy ra vụ việc thì vào khoảng thời gian trên thì không có vụ việc như anh Thông trình báo. Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn, đối tượng Nguyễn Văn Thông đã thừa nhận việc tạo dựng hiện trường giả về vụ cướp tài sản. Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn tiếp tục điều tra làm rõ./.

 

Cẩm Nang, Kim Cương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>