Chuyên mục người tốt việc tốt

Hội Mái ấm tình thương huyện Thoại Sơn vừa đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng thưởng

03:22 25/08/2018

Xuất phát từ thực tế địa phương còn gần 4.000 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về nhà ở, năm 2008, người dân và chính quyền huyện Thoại Sơn thành lập Hội Mái ấm tình thương (MATT). Sau 10 năm hoạt động, đến nay Hội đã cất 2.000 mái ấm tình thương cho người dân trên địa bàn huyện.
Responsive image
 

Vào ngày 08/07/2008, Hội Mái ấm tình thương huyện Thoại Sơn chính thức ra đời với 80 hội viên, trên cơ sở huy động, hợp nhất các nhóm, tổ, đội, những người dân làm thiện nguyện ở các xã, thị trấn trong huyện để chăm lo nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua 10 năm hoạt động, Hội đã phát triển được 250 hội viên và hoàn thành được 2.000 Mái ấm tình thương, tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng, 78.750 ngày công của người dân tự nguyện tham gia làm việc. Ngoài ra, Hội còn vận động kinh phí hỗ trợ ăn uống cho các hội viên tham gia làm việc với số tiền 384 triệu đồng. Ngày 18/8/2018 vừa qua, huyện Thoại Sơn long trọng tổ chức lễ tổng kết 10 năm thành lập Hội Mái ấm tình thương, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng thưởng. Đây là sự kiện chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng của tỉnh An Giang. Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân đến dự và phát động học tập, nhân rộng mô hình nhân ái này ra toàn tỉnh.

Responsive image

Bí thư Tỉnh ủy An Giang -Võ Thị Ánh Xuân cũng tặng cho Hội Mái ấm tình thương huyện bức tranh chữ Tâm bằng lá thốt nốt do nghệ nhân Võ Văn Tạng của huyện Thoại Sơn thực hiện với mong muốn tri ân những trái tim nhân ái và động viên, kêu gọi các địa phương trong tỉnh học tập, sớm nhân rộng mô hình nhân ái này./.

                                                              

 

Anh Thư

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>