Văn hóa -Xã hội

Các điểm trường THPT trên địa bàn huyện khai giảng năm học mới 2019 – 2020

10:23 07/09/2019

Hòa cùng không khí nô nức, phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới, sáng ngày 05/09/2019, đồng loạt 4 điểm trường THPT Nguyễn Khuyến, Vĩnh Trạch, Nguyễn Văn Thoại, Vọng Thê tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2019 -2020. Trong ngày khai giảng, lãnh đạo tỉnh và địa phương, các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh cùng thầy cô giáo đã tới dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui cùng học sinh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần vui tươi phấn khởi với các tiết mục văn nghệ, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường và đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các trường nhân ngày khai giảng.

Năm học 2018 – 2019 trường THPT Nguyễn Khuyến có tỉ lệ học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT Quốc gia là 99,55%, học sinh đỗ Đại Học nguyện vọng 1 là 66,1%, thành tích đó sẽ tiếp tục là động lực cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Khuyến vượt qua khó khăn lập thành tích trong năm học 2019 – 2020.

Năm học 2018-2019, Trường THPT Vọng Thê tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 99,28%. Có 09 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng nguyện vọng 1 là 224/267 học sinh. Trường THPT Vọng Thê có 96 % học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 23,3 % học sinh đạt học lực giỏi.

Phát huy những thành tích đạt được, các trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 29 của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) và Nghị quyết 44 ngày 9-6-2014 của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà. Tăng cường kỷ cương, nề nếp; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng hòa nhập, phát triển năng lực cá nhân của học sinh. Sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có để phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Đồng thời, tăng cường công tác xã hội hóa phục vụ cho các hoạt động của nhà trường, cũng như thực hiện công tác đổi mới quản lý và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục…

Dịp này, các trường đã trao học bổng Nguyễn Văn Thoại, học bổng Hạnh Đức, học bổng Ngân hàng Sacombank cho các em HS vượt khó học giỏi; khen thưởng nhiều tập thể, giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy năm học 2018 -2019.

Anh Thư = Cẩm Nang