Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 cụm 8 xã, thị trấn

01:40 30/11/2018

Tại hội trường UBND xã Thoại Giang, Ban Chỉ huy Quân sự cụm 08 xã, thị trấn vừa tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua quyết thắng năm 2018 và đề ra phương hướng năm 2019”. Đến dự có Thượng tá Huỳnh Văn Phụng – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thoại Sơn, Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Đảng ủy xã Thoại Giang, các đồng chí Chỉ huy Trưởng, Phó Chính trị viên cụm 08 xã, thị trấn tham dự.

Trong năm 2018 được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các ban thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thoại Sơn, Ban CHQS các xã, thị trấn trong cụm đã tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, xây dựng văn bản tổ chức thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gắn với cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đồng thời quán triệt triển khai đến cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân về mục tiêu, yêu cầu trong phong trào thi đua quyết thắng, trong đó tiếp tục tập trung thực hiện “Ba khâu đột phá ”, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn. Kết quả đã tổ chức 86 buổi thông tin thời sự với 1.888 đồng chí tham gia, tuyên các chủ trương chính sách pháp luật nhà nước được 69 buổi tuyên truyền với 1.732 người tham dự, phối hợp với ban ngành đoàn thể tổ chức vận động chính sách hậu phương quân đội được 255.500.000đ để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình quân nhân tại ngũ gặp khó khăn, công tác tuyển, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 ban chỉ huy quân sự cụm 8 xã, thị trấn vận động và đưa được 50 quân lên đường bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thượng tá Huỳnh Văn Phụng – Chính trị viên Ban CHQS huyện Thoại Sơn đã ghị nhận những thành tích đạt được của Ban CHQS Cụm 08 xã thị trấn. Đồng thời yêu cầu cụm thi đua trong năm 2019 cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong việc xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất quanh bếp, quanh nhà, kịp thời đảm bảo công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng nhất là lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Thanh Lâm