Văn hóa -Xã hội

Thoại Sơn: Lấy phiếu tín nhiệm kéo dài nhiệm kỳ Trưởng ấp nhiệm kỳ 2017-2022

06:51 29/06/2020

Thực hiện việc kéo dài nhiệm kỳ hoạt động của Trưởng ấp thực hiện theo Khoản 2, Điều 15 Quyết định số16 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của ấp, khóm trên địa bàn tỉnh An Giang quy định nhiệm kỳ của Trưởng ấp, khóm là 05 năm. Thoại Sơn tổ chức tiến hành phát phiếu ý kiến cử tri hộ gia đình đối với tín nhiệm chức danh Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Để thực hiện hiệu quả công tác lấy phiếu tín nhiệm kéo dài nhiệm kỳ Trưởng ấp, 76 ấp của 17 xã, thị trấn đã thành lập các Tổ trực tiếp xuống từng hộ dân lấy phiếu tín nhiệm. Cử tri tham gia bỏ phiếu là cử tri đại diện hộ gia đình, từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự và hiện đang cư trú thường xuyên ở ấp. Sau khi hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm, Tổ kiểm phiếu tiến hành kiểm tra kết quả, lập biên bản, tổng hợp kết quả và gửi về trên theo quy định.
Responsive image

Ông Phạm Công Thương – xã Định Mỹ: “ Tôi thấy việc làm này đỡ tốn thời gian, công sức của người dân, được cán bộ đến tận nhà để lấy phiếu như vậy rất tiện cho người già như tôi, tôi ủng hộ với chủ trương này”

Để thực hiện kéo dài nhiệm kỳ hoạt động Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022 thành công tốt đẹp, cần tập trung thực hiện đúng quy trình, thủ tục về việc áp dụng nhiệm kỳ cho Trưởng ấp trên địa bàn huyện thay thế cho nhiệm kỳ 2,5 đang áp dụng hiện nay, sẻ kéo dài nhiệm kỳ hoạt động đủ 5 năm.

Ông Khưu Thiện Chơn – Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Định Mỹ: “ Qua thời gian 2 ngày lấy phiếu, tôi thấy đa số người dân đều đồng tình, ủng hộ và chấp hành đúng quy định”

Đây là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng trong nhân dân, nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc bầu chọn người đủ tư cách, phẩm chất đạo đức, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần ổn định chính trị, tăng cường đoàn kết, củng cố địa phương ngày càng vững mạnh./.

 

Mộng Nhi – Kim Cương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>