Văn hóa -Xã hội

Vĩnh Phú: khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp

08:26 07/05/2018

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Thoại Sơn phối hợp Hội Phụ nữ xã Vĩnh Phú tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho 30 lao động nông thôn. Ông Nguyễn Thiện Bảo – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phú đã đến dự.

Tham gia lớp may công nghiệp các học viên được giảng dạy cả phần lý thuyết và thực hành với các nội dung như: Kiến thức cơ bản về kỹ thuật cắt, may công nghiệp; kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động. Tham dự khóa học, các học viên sẽ được hỗ trợ 100% học phí, tài liệu, giáo trình đào tạo, nguyên vật liệu. Sau khóa học, các học viên đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề và được giới thiệu vào các cơ sở, xí nghiệp may.

          Từ đầu năm 2018 đến nay, xã Vĩnh Phú đã mở 4 lớp dạy nghề may công nghiệp, thu hút hơn 120 học viên tham gia. Qua đó giúp cho người lao động nông thôn địa phương có tay nghề để vào các công ty may hoặc nhận sản phẩm về tự may tại gia đình lúc nông nhàn, góp phần tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống./.

                                                                       

Mỹ Nga

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>