Chuyên mục tuyên truyền pháp luật

Các xã, thị trấn tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy

10:38 07/10/2019

Sáng ngày 4/10/2019, Các xã, thị trấn trong huyện Thoại Sơn long trọng tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10. Đến dự có lãnh đạo các ban ngành huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể, các ấp và đông đảo các em học sinh tham dự.
Responsive image

Ngày 4-10-1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký ban hành Pháp lệnh Quy định việc quản lý của Nhà nước về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Đây là một trong những Pháp lệnh ra đời sớm nhất thể hiện sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước đối với công tác PCCC. Và ngày 4-6-1996 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 4-10 hằng năm là "Ngày toàn dân PCCC".

Tại buổi lễ, Các xã, thị trấn đã thông tin về tình hình cháy nổ trong thời gian qua. Cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu và không ngoại trừ một ai. Do vậy, Ban chỉ đạo PCCC các xã, thị trấn kêu gọi mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan, doanh nghiệp không nên chủ quan mà hãy cảnh giác, thận trọng và tự phòng cháy một cách hiệu quả nhất, xem đây là nhiệm vụ, việc làm thường xuyên, là cách tự bảo vệ tài sản của mình và của cơ quan, đơn vị.

Ngay sau lễ mít tinh, các lực lượng công an, quân sự, cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã diễu hành với nội dung PCCC trên các tuyến đường chính nhằm kêu gọi mọi người thực hiện Luật phòng cháy, chữa cháy, huy động sức mạnh tổng hợp, tại chỗ của nhân dân chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại về người, tài sản do cháy nổ gây ra./.

 

Tin tổng hợp

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>