Hoạt động HDND-UBND

Kỳ họp thứ 10, HĐND xã Bình Thành khóa III nhiệm kỳ 2016-2021

01:18 27/07/2019

Hội đồng nhân dân xã Bình Thành khóa III nhiệm kỳ 2016 -2021 vừa long trọng khai mạc kỳ họp thứ 10. Tham dự kỳ họp có ông Quách Minh Dũng – Đại biểu HĐND tỉnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn cùng 23/23 đại biểu HĐND xã và đại diện cử tri trên địa bàn xã Bình Thành.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; nghe UBND xã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; nghe UBMTTQVN xã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; …

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, ông Quách Minh Dũng - Đại biểu HĐND tỉnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Nhân dân và cán bộ xã Bình Thành đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời đề nghị cấp ủy và chính quyền xã Bình Thành tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 nhằm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đã đề ra.

Tại phiên thảo luận và phiên chất vấn, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, chất vấn liên quan đến các vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, … Hầu hết các ý kiến của đại biểu tham dự đã được lãnh đạo xã và các ban, ngành liên quan giải trình làm rõ tại phiên thảo luận và phiên chất vấn. Đồng thời trả lời ý kiến , kiến nghị của cử tri trước  kỳ họp lần thứ 10./.

Trần Văn Cải