An ninh quốc phòng

Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019

07:44 08/06/2018

Chiều ngày 6/6/2018 BCH quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019. Tham dự có Đại tá Phạm Nghĩa – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ông Nguyễn Thành Đô – Bí thư huyện ủy, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Trong năm 2018, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước đúng theo trình tự và quy định trong công tác tuyển chọn, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật, công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, việc tiễn đưa và đón nhận quân tiến hành tổ chức nghiêm trang cả về nội dung và hình thức. Năm 2018 Huyện đã bàn giao 115 công dân có tiêu chuẩn về đạo đức, sức khỏe tốt nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 14 thanh niên vào các đơn vị công an, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. 

          Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như những cách làm hay, hiệu quả trong công tác tổ chức tuyển quân năm 2018, đồng thời đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để làm tốt hơn công tác tuyển quân năm 2019.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Minh Tâm -  Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở;  giao trách nhiệm cho các thành viên bám sát địa bàn phân công, chỉ đạo sát sao công tác sơ tuyển ở các các xã, thị trấn phải đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu quân số, chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền, kêu gọi, động viên nam thanh niên trong độ tuổi hăng hái tham gia sơ tuyển, phải thực hiện tốt công tác nắm và quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi và thanh niên có trình độ cao đẳng đại học để gọi đăng ký Nghĩa vụ quân sự. Làm tốt công tác hậu phương, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên khi xuất ngũ trở về địa phương có công ăn, việc làm để phát triển kinh tế tại địa phương.

Dịp này, có nhiều tập thể cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018./.

 

Kim Cương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>