Văn hóa -Xã hội

THOẠI SƠN: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỀ “THOẠI NGỌC HẦU VỚI NHỮNG DẤU ẤN VĂN HÓA LỊCH SỬ ĐỂ LẠI TRÊN VÙNG ĐẤT THOẠI”

07:17 08/04/2021

Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội khoa học Lịch sử tỉnh An Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Thoại Sơn về triển khai kế hoạch tổ chức tọa đàm khoa học về “Thoại ngọc Hầu với những dấu ấn văn hóa lịch sử để lại trên vùng đất Thoại Sơn”. Tiếp và làm việc với hội có ông Phạm Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn, cùng lãnh đạo Phòng Văn hóa và thông tin huyện.
Responsive image

Theo kế hoạch buổi tọa đàm sẽ được tổ chức vào ngày 19.4.2021 ( trước ngày diễn ra lễ hội văn hóa truyền thống mùng 10.3 âm lịch) tại huyện Thoại Sơn. Qua đó làm phong phú thêm những dấu ấn văn hóa lịch sử của Thoại Ngọc Hầu để lại trên vùng đất Thoại Sơn qua 200 năm lịch sử với những công trình để lại như: Đào kinh Thoại Hà năm 1818; Lập làng thoại Sơn năm 1822; dựng bia Thoại Sơn và Thần miếu năm 1822; giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, thư tịch cổ… của văn bia Thoại Sơn qua 200 năm; Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quốc gia của Lễ hội kỳ yên đình thần Thoại Ngọc Hầu hôm nay và mai sau.

Buổi tọa đàm với mục đích đánh giá toàn diện về giá trị, ý nghĩa văn hóa lịch sử về những dấu ấn của danh thần Thoại Ngọc Hầu cũng như những giá trị của đình, và cũng là bước đi quan trọng nhằm bổ sung và hoàn chỉnh tư liệu phong phú liên quan đến các giá trị Di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quốc gia của Lễ hội kỳ yên đình thần Thoại Ngọc Hầu, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới…/.

 

 

Ngô Quyền

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>