Văn hóa -Xã hội

Lễ ra mắt “Tổ phụ nữ giáo xứ Định Mỹ”

12:57 25/09/2020

Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Định Mỹ tổ chức lễ ra mắt “Tổ phụ nữ Giáo xứ Định Mỹ” thuộc ấp Mỹ Phú, xã Định Mỹ. Tham dự có bà Lê Bích Phượng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang cùng Ban dân vận, Hội phụ nữ huyện và lãnh đạo địa phương, các thành viên trong Tổ.

“Tổ phụ nữ Giáo xứ Định Mỹ” có 15 thành viên là những người theo đạo Công giáo. Hoạt động của Tổ là tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sống “tốt đời, đẹp đạo”, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm trong nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình; giúp đỡ, động viên thành viên khi ốm đau, hiếu hỷ; vận động chị em tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao; rèn luyện phẩm chất của phụ nữ Việt Nam gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…từ đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Dịp này, Hội phụ nữ tỉnh, huyện đã có phần quà hỗ trợ các thành viên Tổ phụ nữ Giáo xứ Định Mỹ.

Đây là mô hình nhằm nâng cao tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của phụ nữ công giáo về thực hiện phương châm tốt đời, đẹp đạo, đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hưởng ứng tích cực các hoạt động xã hội từ thiện, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội tại địa phương./.

Mộng Nhi, Kim Cương