Diễn tập chỉ huy - tham mưu năm 2018

02:43 21/09/2018

Ngày 20/9/2018, Ban CHQS huyện Thoại Sơn tổ chức diễn tập chỉ huy – tham mưu năm 2018. Tham dự chỉ đạo buổi diễn tập có Đại tá – Nguyễn Lâm Đạt Thanh – Phó tham mưu trưởng – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang cùng các đồng chí lãnh đạo trong tổ đạo diễn tỉnh.

Ban CHQS huyện thực hành chương trình diễn tập gồm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang địa phương huyện từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao thực hiện nhiệm vụ A2; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ theo kế hoạch A2 và giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ theo kế hoạch A2. Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị đã bám sát từng giai đoạn diễn tập và các vấn đề huấn luyện để thực hành diễn tập bảo đảm sát thực tế, bí mật, an toàn.

Trong quá trình diễn tập, cán bộ chỉ huy các cấp đã thể hiện tốt cương vị, chức trách đảm nhiệm, điều hành xử lý kịp thời, linh hoạt và có hiệu quả các tình huống giả định.

Qua cuộc diễn tập góp phần nâng cao trình độ cho chỉ huy và cơ quan về các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu, xử trí kịp thời hiệu quả các tình huống và tác chiến phòng thủ bảo vệ huyện trong thế trận chiến tranh nhân dân trong tình hình mới./.

Ngô Quyền