Văn hóa -Xã hội

Tình yêu biển đảo

11:18 08/08/2018

Tinh thần yêu nước nồng nàn trở thành sức mạnh to lớn đập tan dã tâm xâm lược của mọi kẻ thù hung bạo, mạnh hơn về khí tài quân sự, quân số, tiềm lực kinh tế. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Lòng yêu nước và sự đoàn kết của nhân dân là một lực lượng vô cùng to lớn, không ai thắng nổi. Nhờ lực lượng ấy mà tổ tiên ta đã đánh thắng quân Nguyên, quân Minh, đã giữ vững quyền tự do, tự chủ, giành được độc lập. Sức mạnh của lòng yêu nước, nếu được nhân lên trong giai đoạn hiện nay, sẽ giúp thực lực quốc gia Việt Nam mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.
Responsive image
 

Thấm nhuần tư tưởng của Bác ông Trần Hữu Huệ thị trấn Núi Sập đã góp sức nhỏ của mình trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Hơn 3 năm thực hiện bộ sưu tập bì thực gửi tem Hoàng Sa, Trường Sa có dấu bưu điện của 60 quốc gia trên khắp thế giới, đến nay ông Trần Hữu Huệ đã hoàn thành bộ sưu tập chuẩn bị cho buổi triển lãm sắp tới.

Là người chơi tem trên 60 năm Ông Trần Hữu Huệ - TT. Núi sập đã dành nữa cuộc đời mình để sưu tầm tem, ông có rất nhiều con tem quý và có giá trị lịch sử. Trong đó, có tem Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Với niềm đam mê của mình và nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam,  ông đã nhen nhóm ý tưởng độc đáo thực hiện chuyên đề:  “ Thế giới công nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” qua con tem bưu chính để triển lãm trong và ngoài nước. Bộ tem Hoàng Sa và Trường Sa được bưu chính nước ta thực hiện, in ấn và giới thiệu từ những năm 80 của thế kỷ trước là minh chứng Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc về chủ quyền của Việt Nam.

Ông Trần Hữu Huệ chia sẽ: “tôi mong muốn qua những việc làm này giúp người dân và bạn bè quốc tế có cái nhìn đúng đắn hơn về chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam. Tôi rất vui vì góp phần vào việc khẳng định chủ quyền biển, đảo của đất nước. Bên cạnh đó, tôi còn có những con tem do Trung Quốc phát hành, in bản đồ quốc gia này vào nhiều năm trước chỉ đến đảo Hải Nam, hoàn toàn không có các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”

Qua thời gian hơn 3 năm, ông Huệ nghĩ nhiều cách để có bì thư có thể đến các nước trên thế giới, sau bao ngày trăn trở,  ông tham gia vào Hội Tem thế giới là thành viên thứ 5.999, nơi đây ông  có dịp kết nối với rất nhiều người mê tem, từ đó có thể trao đổi bì thực gửi có đóng dấu của bưu điện các nước lên bộ tem Hoàng Sa, Trường Sa….Đến nay các con tem của ông gửi đi các nước trên thế giới và nhận được phản hồi từ bạn bè và các đại sứ trên thế giới là trên 60 bì thư có tem Hoàng Sa – Trường sa….chuyên đề của ông hoàn thành chuẩn bị cho buổi triển lãm.

Bộ sưu tập 5 khung, 1khung 16 trang A4 trong đó giới thiệu tem Hoàng Sa – Trường Sa qua 60 quốc gia là tư liệu quan trọng khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam. Tác phẩm hoàn thành càng có ý nghĩa hơn khi được mang đến buổi Triển lãm tem bưu chính học sinh- sinh viên tỉnh An Giang trong tháng 8-2018, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đây là việc làm, một cơ hội quý báu để đông đảo nhân dân, bạn bè quốc tế có điều kiện được trực tiếp tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu lịch sử của Việt Nam và nước ngoài khẳng định chủ quyền pháp lý và lịch sử của Việt Nam ở Biển Đông.

 

Kim Cương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>