Văn hóa -Xã hội

SƠ KẾT CÔNG TÁC QUY HOẠCH, CHỈNH TRANG, NÂNG CẤP ĐÔ THỊ VÀ DU LỊCH 09 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

09:43 09/10/2019

Ngày 08/10/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác quy hoạch, chỉnh trang, nâng cấp đô thị và phát triển du lịch 09 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện 3 tháng năm 2019. Ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 09 tháng năm 2019, công tác quy hoạch, chỉnh trang, nâng cấp đô thị trên địa bàn 03 thị trấn: Phú Hòa, Núi Sập và Óc Eo có nhiều chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức của người dân, huy động được nhiều lực lượng cùng tham gia xây dựng đô thị văn minh “xanh – sạch – đẹp”. Trong chỉ đạo tổ chức thực hiện, UBND 03 thị trấn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động xã hội hóa chỉnh trang đô thị; thường xuyên ra quân sắp xếp trật tự đô thị, xử lý lấn chiếm lòng, lề đường và vỉa hè, vận động tháo dở mái che hàng quán, trả lại sự thông thoáng, vệ sinh, mỹ quan đô thị.

Về lĩnh vực du lịch 9 tháng đầu năm 2019, lượt khách đến tham quan du lịch tại Khu du lịch hồ ông Thoại và Nhà trưng bày Cổ vật Óc Eo là trên 77.000 lượt khách. Các sản phẩm lưu niệm  phục vụ cho du khách, chủ yếu là: đá thủ công mỹ nghệ, khô cá lóc, tranh thốt nốt, tranh vỏ trấu, nấm Linh chi và Đông Trùng hạ thảo,…Tính đến nay, website du lịch huyện đã thu hút trên 100.000 lượt truy cập.

Phát biểu chỉ đạo, ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn đề nghị: UBND 3 thị trấn: Phú Hòa, Núi Sập, Óc Eo phối hợp Phòng Kinh tế hạ tầng huyện đánh giá lại các tiêu chí, chỉ tiêu về chỉnh trang, nâng cấp đô thị để đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới; phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị, tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban ngành huyện và 3 thị trấn để thực hiện tốt có hiệu quả công tác chỉnh trang, nâng cấp đô thị. Về lĩnh vực du lịch: tiếp tục quảng bá du lịch, sản phẩm đặc thù của từng địa phương; phối hợp với các đơn vị lữ hành xây dựng các tuor, tuyến du lịch về huyện; UBND xã, thị trấn cùng các ngành liên quan định hướng, hướng dẫn người dân chuyển đổi đất lúa sang mô hình vườn cây ăn trái kết hợp du lịch sinh thái; triển khai các chính sách hỗ trợ ưu đãi đầu tư cho phát triển du lịch đến các doanh nghiệp, hộ cá thể; đề xuất các giải pháp, kế hoạch trùng tu, phát triển các địa điểm du lịch tâm linh, du lịch sinh thái tại địa phương ./.

Anh Thư