Văn hóa -Xã hội

Bình Thành thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi có công với cách mạng

04:19 09/07/2018

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Bình Thành luôn chú trọng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trong đó có công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi có công với cách mạng.
Responsive image
 

Hiện toàn xã Bình Thành có 19 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng và 01 mẹ Việt Nam anh Hùng. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách dành cho người có công như: chính sách bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe, chính sách ưu đãi về kinh tế, trợ cấp nhà ở… đã được thực hiện kịp thời, hiệu quả, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần. Theo đó, xã Bình Thành đã và đang thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho những thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Ông Trần Hòa To – Cán bộ Lao động Thương binh và Xã hội xã Bình Thành cho biết:Công tác chăm lo cho gia đình chính sách ở địa phương luôn được Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã đặc biệt quan tâm, y, bác sĩ Trạm Y tế xã hàng tháng kiểm tra sức khỏe cho 19 hộ gia đình chính sách và 1 bà Mẹ Việt Nam anh hùng”  

Những người tham gia cách mạng từ năm 1945 đến 1975 thuộc nhóm người cao tuổi, độ tuổi đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, rất cần sự can thiệp của y tế. Bà Trần Thị Nẫm - 78 tuổi, ngụ ấp Nam Huề là gia đình Chính sách chia sẻ “Tôi rất vui mừng, được đoàn bác sĩ của trạm y tế xã vô tận nhà khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho tôi, tôi rất cảm ơn”.

Một trường hợp khác, ông Nguyễn Văn Bằng - 83 tuổi, ngụ ấp Tây Huề là người từng tham gia hai cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ cho biết: “Do tuổi cao nên thường xuyên đau ốm, hiện đang mắc bệnh tăng huyết áp, đau khớp và điều kiện đi lại khám trị bệnh cũng khó khăn. Cũng nhờ hàng tháng, Bác sĩ Trạm Y tế xã Bình Thành quan tâm đến tận nhà chăm sóc, điều trị rất ân cần và tận tình”. Cho biết về việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặt biệt là chăm sóc sức khỏe cho người có công cách mạng, Bác sĩ Nhan Văn Bảy – Trưởng Trạm Y tế xã Bình Thành cho biết: “Việc chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ chính của ngành y tế, đặc biệt đối với người cao tuổi gia đình chính sách, Trạm Y tế Bình Thành rất quan tâm, vì người cao tuổi phần lớn họ đi lại rất khó khăn, từ đó Trạm Y tế hàng năm có kế hoạch phối họp với ban ngành, đoàn thể, tổ chức khám tư vấn, lập hồ sơ điều trị tại nhà. Đây cũng là sáng kiến góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, gia đình chính sách tại địa phương”.

Responsive image

Đã có nhiều người cao tuổi có công với cách mạng được cán bộ, nhân viên Trạm y tế chăm sóc tận tụy, nhiệt tình, có trách nhiệm. Về công tác phối hợp chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi thuộc gia đình chính sách. Bà Nguyễn Thị Lầm – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Bình Thành cho biết: “Căn cứ vào Nghị định 67 về chăm sóc sức khỏe cho các cụ già, đối với Hội Người cao tuổi xã Bình Thành có phối họp với Trạm Y tế - ngành Lao động Thương binh Xã hội của xã hàng tháng đến các hộ có người già, nhất là bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng để khám sức khỏe định kỳ và cấp thuốc”

Hiện nay, 100% người có công đều được Nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế, được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ địa phương. Trong thời gian tới, xã Bình Thành sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và nỗ lực hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe người có công, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để giúp những người bệnh binh, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp cận y tế một cách tốt nhất./.

                  

 

Trần Văn Cải

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>