Văn hóa -Xã hội

Thoại Sơn sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

07:26 08/06/2018

Chỉ còn khoảng hơn nửa tháng nữa, tất cả học sinh trên cả nước bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Hiện nay, thầy trò các trường THPT trên địa bàn huyện Thoại Sơn cũng đang tập trung ôn tập, sẵn sàng tâm thế tốt nhất để ứng thí.

Đến các trường THPT trên địa bàn huyện Thoại Sơn vào những ngày này, dễ dàng bắt gặp thầy trò miệt mài ôn luyện. Cách làm có thể khác nhau, song các trường đều chung mục đích là giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Đơn cử Trường THPT Vọng Thê đã xây dựng kế hoạch ôn tập, chia thành 2  giai đoạn: Xây dựng kiến thức nền; ôn luyện tổng quan và nâng cao kỹ năng. Sau mỗi giai đoạn, trường đều tổ chức kiểm tra để đánh giá mức độ của từng học sinh, họp rút kinh nghiệm điều chỉnh kịp thời. Trường THPT Vọng Thê năm nay có 314 thí sinh, trong đó có 158 học sinh đăng ký tổ hợp môn khoa học tự nhiên, 156 học sinh đăng ký tổ hợp môn khoa học xã hội.

Có mặt tại giờ ôn tập môn Hóa học của học sinh Trường THPT Vọng Thê (huyện Thoại Sơn), giáo viên kỹ càng hướng dẫn các em cách ghi nhớ các công thức, các dạng bài tập; học sinh chăm chú, ghi chép cẩn thận…

Kỳ thi năm nay, 461 học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại (huyện Thoại sơn) sẽ tham gia ứng thí, ; trong đó có 178 học sinh đăng ký thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và 286 học sinh đăng ký thi tổ hợp môn Khoa học xã hội. Để giúp học sinh vững tin, học kỳ I năm học 2017-2018, trường đã tăng tiết các môn Văn, Toán và Anh văn; đồng thời bổ sung thêm một số môn để ôn tập và rèn kiến thức cho học sinh ở học kỳ II.

Đây là năm thứ 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các môn thi theo hình thức trắc nghiệm (trừ môn Ngữ văn) và năm đầu tiên trong nội dung đề thi có thêm kiến thức chương trình lớp 11.

Có thể thấy, công tác ôn tập của các trường THPT đang ở giai đoạn nước rút. Với khí thế học tập, ôn luyện sôi nổi, nghiêm túc, tất cả các nhà trường cùng với giáo viên và đặc biệt là học sinh đã sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn huyện Thoại Sơn có 1.531 thí sinh dự thi tại 4 điểm thi, trong đó THPT Nguyễn Khuyến 451 thí sinh, THPT Nguyễn Văn Thoại 461 thí sinh, THPT Vĩnh Trạch 306 thí sinh, THPT Vọng Thê 314 thí sinh. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày 25, 26, 27/6/2018. UBND các xã, thị trấn đang chủ động phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các trường tổ chức thành công kỳ thi với các biện pháp hỗ trợ như: giúp đỡ học sinh con em hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn về điều kiện ăn, nghỉ, phương tiện đi lại trong thời gian thi./.

 

Kim Cương, Cẩm Nang

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>