Văn hóa -Xã hội

Bình Thành phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

02:08 30/10/2019

Sáng ngày 28/10/2019, tại Trường tiểu học B Bình Thành đã diễn ra lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2019.Tham dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thành; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương và thầy, cô giáo 3 điểm trường cùng tất cả học sinh trường Tiểu học B Bình Thành.
Responsive image

Trong những năm qua, UBND Bình Thành đã chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực phổ biến, tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn các lớp kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước trong nhân dân nhất là trẻ em.

Responsive image

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

Thông qua hoạt động này giúp nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước, đồng thời phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho học sinh, đoàn viên, đội viên.

Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các của các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình và mỗi cá nhân. Đồng thời địa phương mở lớp dạy bơi tại điểm Trường tiểu học B Bình Thành từ ngày 29/10/2019 đến ngày 16/11/2019.

Mong rằng mỗi em học sinh, thiếu nhi không chỉ tích cực luyện tập môn bơi, tìm hiểu các kỹ năng an toàn mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân cùng học bơi, trang bị các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần tạo một cộng đồng an toàn./.

                                                            

Trần Văn Cải

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>