Văn hóa -Xã hội

Thăm và tặng quà BTS. PGHH 17 xã, TT nhân ngày 25/11 âl

09:58 01/01/2019

Chiều ngày 30/12/2018 (nhằm ngày 24/11 âl), Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Đoàn thể huyện đến chúc mừng và tặng quà BTS. PGHH 17 xã, TT nhân kỷ niệm 99 năm ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH (25/11/Kỷ Mùi/1919 - 25/11/Mậu Tuất/2018).

Tại các điểm lễ, đại diện Trưởng đoàn thông tin tóm tắt tình hình KT-XH  năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; biểu dương ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự và bà con tín đồ PGHH cho công tác an sinh xã hội nói chung và từ thiện xã hội nói riêng trên địa bàn huyện trong thời gian qua, nhất là đóng góp nhiều công sức, tiền của để xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, cất nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, góp phần thực hiện thành công lộ trình xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện có 13/14 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 2/3 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, huyện đạt 6/9 tiêu chí và 9/14 chỉ tiêu; đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, Ban Trị sự và bà con tín đồ PGHH tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết tôn giáo; thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT trong dịp tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới; tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động lớn gắn với các phong trào thi đua yêu nước với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác từ thiện và các chính sách an sinh xã hội, nhằm góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện gửi lời chúc mừng và tặng mỗi BTS.PGHH xã, TT một phần quà trị giá 500.000đ, tổng giá trị là 8,5 triệu đồng.

Văn Tổng