Văn hóa -Xã hội

Lễ khởi công xây dựng Miếu Thần Nông

06:48 29/06/2020

Sáng ngày 29/06/2020, UBND xã An Bình trang trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Miếu Thần Nông. Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Điệp – PCT UBND huyện, ông Trương Văn Hòa – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, ông Lê Kỳ Đỏ - Bí thư - CT UBND xã An Bình, các ban ngành đoàn thể cùng mạnh thường quân và đông đảo bà con nhân dân tham dự.
Responsive image

         Miếu Thần Nông được xây dựng vào năm 1939, với diện tích đất khuôn viên 1.700 m2 do người dân hiến tặng. Bên trong Chánh điện miếu thờ Thần Nông và một Thanh Đao bằng xương gắn răng cá Ông. Hàng năm, Ban Chủ sự tổ chức cúng Miếu vào 2 ngày chính là 17 tháng 3 và 17 tháng chạp âm lịch (cúng Hạ điền và Thượng điền) để cầu cho Quốc thái, Dân an, mùa màng thịnh vượng. Được biết dự kiến công trình trùng tu xây dựng tu xây dựng lại Miếu Thần Nông trong thời gian 4 tháng. Dịp này các mạnh thường quân và nhân dân điạ phương đã đóng góp với số tiền 191 triệu đồng góp vào xây dựng lại Miếu.

Responsive image

Thông qua buổi lễ khởi công trùng tu xây dựng Miếu là dịp để người dân trong vùng tỏ lòng tri ân, thành kính với Thần. Đồng thời, để ôn lại truyền thống, thắt chặt thêm khối đoàn kết cộng đồng, quyết tâm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 

Thanh Lâm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>