Hoạt động HDND-UBND

Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh tiếp xúc cử tri xã Tây Phú và An Bình huyện Thoại Sơn

09:12 10/01/2019

Sáng ngày 09/01/2019, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh An Giang cùng đoàn đại biểu HĐND 3 cấp đến tiếp xúc cử tri xã Tây Phú và An Bình huyện Thoại Sơn theo chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp của HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, 80 bà con cử tri 2 xã Tây Phú và An Bình  được nghe các vị Đại biểu HĐND 3 cấp, báo cáo kết quả sau kỳ họp HĐND của tỉnh, huyện và xã về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Thông tin đến bà con cử tri về những ý kiến giải trình của các cơ quan chức năng về những ý kiến thắc mắc của bà con của tri tại cuộc tiếp xúc trước. Qua đó, cử tri cũng kiến nghị đến các đại biểu những vấn đề tồn tại ở địa phương như: tình trạng thương lái ép giá lúa của nông dân trong mùa thu hoạch rộ; Công ty Cửu Long hợp đồng bao tiêu giá và năng suất giống lúa Hương Việt nhưng đến khi thu hoạch thì không thực hiện đúng hợp đồng gây thiệt hại cho nông dân; cần sớm kẻ “vạch phân cách” tuyến đường Tây Mướp Văn để đảm bảo an toàn giao thông; hạ thế điện tuyến kênh Phú Tuyến xã Tây Phú để nhân dân sử dụng,… Theo đó, các đại biểu HĐND từng cấp và đại diện chính quyền địa phương đã giải trình thỏa đáng các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Phát biểu với cử tri 2 xã, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - ông Vương Bình Thạnh - Đại biểu HĐND tỉnh mong muốn được lắng nghe nhiều hơn nữa các ý kiến của cử tri và nhân dân. Đồng thời, nhấn mạnh bà con nông dân cần thực hiện chuỗi liên kết sản xuất trong nông nghiệp để giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng và lợi nhuận; bà con cử tri và nhân dân tiếp tục cùng các cấp, các ngành triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong thời gian tới./.

 

Cẩm Nang – Thanh Quang

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>