Chuyên mục tuyên truyền pháp luật

THOẠI SƠN: NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

10:28 07/10/2019

Nhằm tạo thói quen thích đọc sách, đồng thời thực hiện kế hoạch sinh hoạt định kỳ nhóm “Bạn đọc yêu thích sách” dành cho thiếu nhi. Tại trường tiểu học “A” Vọng Đông, Trung tâm Văn hóa phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn tổ chức sinh hoạt “Nhóm bạn đọc yêu thích sách” với chủ đề “Ngày hội đọc sách hưởng ứng phong trào học tập suốt đời” cho hơn 150 em học sinh.
Responsive image

Tại buổi sinh hoạt các em được giới thiệu những quyển sách hay, bổ ích như: Những mẫu chuyện thú vị về khoa học, “1001 câu chuyện bồi dưỡng phẩm chất tốt”… Thông qua các quyển sách nhằm giúp cho các em hiểu biết nguồn gốc của khoa học, những thành công lớn lao trong sự nghiệp nghiên cứu, phát minh khoa học để phục vụ cho cuộc sống con người. Qua đó, giúp cho tâm trí các em được mở mang, bồi đắp tâm hồn các em được chắp cánh bay xa, giúp các em sẽ có thêm niềm tin vào sức mạnh con người, thêm niềm đam mê trong học tập và tìm tòi sáng tạo. Ngoài ra thông qua các quyển sách nhằm dạy cho các em phương pháp học tập và thói quen sinh hoạt đúng đắn, bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất đạo đức tốt, giúp các em có khả năng tự giải quyết những khó khăn phức tạp khi gặp phải…

Responsive image

Tại buổi sinh hoạt các em còn được tham gia các trò chơi vận động có thưởng, trả lời các câu hỏi xoay quanh những sự kiện quan trọng của đất nước, giúp các em có thêm những kiến thức về lịch sử của nước nhà bổ sung thêm cho việc học tập của các em.

Buổi sinh hoạt với mục đích hướng tới để các em học sinh thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả các em với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.

 

Ngô Quyền

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>