Chuyên mục nông thôn mới

Định Thành huy động xã hội hóa nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới

12:05 26/04/2018

Xã Định Thành đã được Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017, đây là niềm vinh dự to lớn của toàn Đảng bộ và nhân dân xã. Có được kết quả này, ngoài nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước, thì chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Định Thành đã thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo nhân dân, tạo nguồn nội lực lớn giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ, thực hiện hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Kết quả, qua 7 năm thực hiện, xã Định Thành đã huy động được 139 tỷ 973 triệu đồng phục vụ xây dựng nông thôn mới, trong đó vốn nhân dân tự nguyện đóng góp 24 tỷ 395 triệu đồng (chiếm 17,43%). Cụ thể: xã đã xây dựng mới 2 cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng do nhân dân đóng góp 100%; nâng cấp mở rộng 6 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 26,4 km, tổng kinh phí thực hiện hơn 25 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 8 tỷ 900 triệu đồng; về thủy lợi đã nạo vét 40,1 km kênh nội đồng, gia cố các tuyến đê, xây dựng cống, đập phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân với tổng kinh phí 23 tỷ 216 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 6 tỷ 640 triệu đồng; kéo mới 4,8 km đường dây hạ thế điện chiếu sáng với tổng kinh phí hơn 4 tỷ 200 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 1 tỷ 98 triệu đồng. Ngoài ra nhiều công trình phúc lợi xã hội được đầu tư, xây dựng mới, khang trang như: trường học, trạm y tế, nhà văn hóa,.. đều có sự nhiệt tình đóng góp tiền và ngày công lao động của người dân.

Chính nhờ sự đồng tình, hưởng ứng của người dân trong xây dựng nông thôn mới đã góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương không ngừng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, xã Định Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 

Mỹ Nga

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>