Chuyên mục nông thôn mới

Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh An Giang công nhận Vọng Thê đạt chuẩn xã NTM

08:56 25/12/2018

Sáng ngày 25/12/2018, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh An Giang công nhận Vọng Thê đạt chuẩn xã NTM. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể xã, các mạnh thường quân cùng các cô chú nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và đông đảo bà con nhân dân đến dự.

Là một trong những xã thuần nông nằm trong vùng trũng khu vực Tứ giác Long Xuyên, sản xuất nông nghiệp là chính. Điều kiện đi lại gặp nhiều khó khăn: kênh mương chằng chịt, nhiều cầu tạm bợ, nhất là mùa mưa lũ. Sau 7 năm tích cực triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, hệ thống giao thông nông thôn của xã được đầu tư, hoàn thiện; 100% đường ngõ, xóm được cứng hóa sạch, không lầy lội vào mùa mưa. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn toàn xã từ năm 2011 – 2018 là 154 tỉ 961 triệu đồng. Trong đó: ngân sách Trung ương hỗ trợ trên 12 tỉ đồng; ngân sách tỉnh gần 52 tỉ đồng; ngân sách huyện trên 26 tỉ đồng; ngân sách xã 527 triệu đồng; vốn nhân dân đóng góp trên 40 tỉ đồng. Hệ thống thủy lợi của xã cơ bản đáp ứng được yêu cầu sản xuất, dân sinh tại địa phương. Các trường học trên địa bàn được nâng cấp, cải tạo, xây mới. Hàng năm, giới thiệu và giải quyết việc làm ổn định từ 100 - 150 lao động. Đến nay, xã đã cất mới 96 căn nhà Đại đoàn kết; cất mới 15 căn và sửa chữa 10 căn nhà Tình nghĩa, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt theo yêu cầu, trong đó có 1 ấp đạt tỉ lệ 100%. Từ việc thực hiện tốt những chính sách an sinh xã hội và phát triển các mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học - công nghệ trong sản xuất, góp phần làm cho công tác giảm nghèo thêm bền vững, đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,16; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 41,5 triệu đồng/người/năm.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua, tặng công trình trị giá 1 tỉ 250 triệu đồng cho xã NTM Vọng Thê. Nhiều tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong xây dựng NTM cũng được UBND tỉnh, huyện, xã tặng bằng khen, giấy khen.

 

 

Thanh Cần – Kim Cương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>