Chuyên mục nông thôn mới

Đoàn kiểm tra công an tỉnh An Giang đến phúc tra tiêu chí 19, chỉ tiêu 19.2 tại 05 xã nông thôn mới huyện Thoại Sơn

01:34 06/07/2018

Sáng ngày 06/07/2018 Đoàn kiểm tra công an tỉnh An Giang do Đại tá Nguyễn Tấn Phước – Phó Giám đốc công an tỉnh AG làm trưởng đoàn đến phúc tra tiêu chí 19, chỉ tiêu 19.2 tại 05 xã nông thôn mới huyện Thoại Sơn.

Thời gian qua, 05 xã đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo làm tốt công tác bảo đảm ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc được tăng cường; công tác phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông trên địa bàn. Sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động được tăng cường, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ TNXH

Qua kiểm tra, 05 xã NTM xã Bình Thành, Vọng Đông, An Bình, Tây Phú, Vĩnh Chánh không để xảy ra trọng án; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (ma túy, trộm cắp, cờ bạc, nghiện hút..) và các vi phạm pháp luật khác được kiềm chế, giảm so với năm trước; không phải xã trọng điểm, phức tạp về ANTT...Tuy nhiên, hồ sơ cần thực hiện đúng theo định.

Đại tá Nguyễn Tấn Phước – Phó Giám đốc công an tỉnh AG yêu cầu các xã cần nắm bắt tình hình ANTT ở cơ sở để kịp thời tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền xã có biện pháp giải quyết. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực phòng ngừa, tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, TNXH, tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ đối tượng vi phạm pháp luật ở cơ sở; xây dựng, củng cố, nâng chất lực lượng nòng cốt và triển khai thực hiện các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc,…./.

Kim Cương - Cẩm Nang