Văn hóa -Xã hội

Trường THPT Nguyễn Văn Thoại khai giảng năm học mới 2020 – 2021

05:29 06/09/2020

Hòa cùng không khí nô nức, phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới, sáng ngày 05/09/2020, trường THPT Nguyễn Văn Thoại long trọng tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2020 -2021. Đến dự buổi khai giảng có bà Nguyễn Thị Minh Kiều – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, ông Trần Tấn Phước – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Thoại Sơn cùng lãnh đạo ban ngành huyện, thị trấn, quý phụ huynh, thầy cô giáo cùng các em học sinh tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần vui tươi phấn khởi với các tiết mục văn nghệ, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường và đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các trường nhân ngày khai giảng.  Năm học 2019-2020, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại đạt tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 99,77%; Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp các khối gồm: khối 10: 565 em, khối 11: 502 em, khối 12: 464 em. Dịp này nhà trường đã trao giấy khen cho các em đạt thành tích tốt trong năm học 2019 -2020 và kỳ thi tốt nghiệp vừa qua. Trao 45 suất học bổng từ Quỹ khuyến học Nguyễn Văn Thoại cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi suất 1triệu đồng.

Phát huy những thành tích đạt được,  trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tăng cường kỷ cương, nề nếp, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng hòa nhập, phát triển năng lực cá nhân của học sinh. Sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có để phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Đồng thời, tăng cường công tác xã hội hóa phục vụ cho các hoạt động của nhà trường, cũng như thực hiện công tác đổi mới quản lý và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục…/.

Thanh Lâm