Văn hóa -Xã hội

Kế hoạch tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt và bắn pháo hoa đón giao thừa Xuân Tân Sửu - Năm 2021

10:15 26/01/2021

Ngày 21/1/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt và bắn pháo hoa đón giao thừa Xuân Tân Sửu - năm 2021.

Nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa đón giao thừa
Thời gian: 20h00 - 22h00, Đêm giao thừa 30 Tết (nhằm ngày 11/02/2021). Cụ thể:
Từ 20h - 20h20: Phần mở đầu tạo không khí, gồm các tiết mục biểu diễn võ thuật và múa Lân - Sư - Rồng.
Từ 20h30 - 22h00: Chương trình nghệ thuật đặc biệt đón giao thừa Xuân Tân Sửu với chủ đề “Thanh Sắc Mùa Xuân”.
Chương trình được trực tiếp trên kênh ATV; Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang.
Từ 22h00: Bắn pháo hoa đón giao thừa Xuân Tân Sửu 2021 tại Công trường Trưng Nữ Vương, thành phố Long Xuyên.

Việc tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt và bắn pháo hoa đón giao thừa Xuân Tân Sửu - Năm 2021, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), hân hoan với kết quả tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho quần chúng nhân dân đón chào năm mới Xuân Tân Sửu - năm 2021, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của người dân trong dịp năm mới.
Đồng thời, tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh thêm tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc, sự phát triển vượt bậc về kinh tế, chính trị xã hội của đất nước, đặc biệt là những thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội của tỉnh đã đạt được trong năm 2020.
Theo yêu cầu của kế hoạch, Chương trình biểu diễn nghệ thuật cần có sự chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung, hình thức, phù hợp với bản sắc văn hóa và truyền thống văn hóa của dân tộc. Chương trình phải phong phú, đa dạng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của mọi tầng lớp nhân dân. Có sự phối hợp tốt giữa các ban, ngành trong công tác đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm vệ sinh môi trường và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức…

Nguyễn Hùng