Văn hóa -Xã hội

Hội thảo “Giải pháp thực hiện tăng tỷ lệ nữ tham gia lĩnh vực chính trị”

04:32 20/07/2019

Sáng ngày 19/7/2019, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới huyện Thoại Sơn tổ chức hội thảo “Giải pháp thực hiện tăng tỷ lệ nữ tham gia lĩnh vực chính trị”. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn; hơn 100 đại biểu đại diện các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn và thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ cấp xã.
Responsive image

Huyện Thoại Sơn có 17 xã, thị trấn với tổng số 356 cán bộ, công chức trong đó có 99 người nữ, chiếm tỷ lệ 27,81%, nữ lãnh đạo, quản lý 17 người chiếm tỷ lệ 17,89%; huyện có 13 cơ quan chuyên môn, 06 đơn vị sự nghiệp, trong đó có 09 cơ quan chuyên môn và 03 đơn vị sự nghiệp có tỷ lệ nữ từ 30% trở lên.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe thông tin về kết quả thực hiện tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị tại địa phương trong thời gian qua; một số bài báo cáo tham luận của các ngành như: tham luận về “Giải pháp thực hiện tăng tỷ lệ nữ tham gia lĩnh vực chính trị” của Phòng Nội vụ; tham luận về “Những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp thực hiện tăng tỷ lệ nữ tham gia lĩnh vực chính trị giai đoạn 2021-2025” của Hội LHPN và Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện; báo cáo hoạt động về tổ chức ứng cử, bầu cử HĐND các cấp đối với cán bộ của Ban Tổ chức Huyện ủy. Đồng thời, đại biểu các xã, thị trấn cũng tham gia nhiều ý kiến thảo luận về những thuận lợi, khó khăn. Từ đó, đề ra các giải pháp, hoạt động cụ thể trong quá trình tổ chức ứng cử, bầu cử HĐND các cấp.

Hội thảo này thực sự là cơ hội, là diễn đàn để các đại biểu được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đặc biệt là dịp để các đại biểu cùng bàn để đưa ra các giải pháp hữu hiệu, thiết thực nhất trong việc nâng cao tỉ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý tại địa phương trong thời gian tới./.

 

Cẩm Nang, Kim Cương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>