Bình Thành sơ kết địa bàn giáp ranh 4 xã

09:51 04/10/2019

Sáng ngày 3/10/2019, xã Bình Thành tổ chức Hội nghị sơ kết địa bàn giáp ranh 4 xã quý III năm 2019 gồm: Bình Thành – Tân Thành – Tân Hòa và Thạnh Lợi. Tham dự có Lãnh đạo thường trực Đảng ủy UBND 4 xã, lãnh đạo Công an 3 huyện: Thoại Sơn – Tân Hiệp - Vĩnh Thạnh – TP. Cần Thơ cùng lực lượng công an 4 xã và ban ngành đoàn thể.

Từ đầu năm 2019 đến nay, các địa phương đã đạt được những kết quả đáng kể, góp phần ổn định tình hình ANTT khu vực. Công an các đơn vị giáp ranh thường xuyên tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng thực hiện tốt quy chế, kế hoạch công tác phối hợp giải quyết tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở một cách đồng bộ, nghiêm túc; duy trì chế độ thông tin, báo cáo, giao ban đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. 4 địa phương đã trao đổi 34 nguồn tin liên quan tình hình ANTT. Qua đó sát minh làm rõ và xừ lý 4 vụ liên quan đến 20 đối tượng gồm: 1 vụ đánh nhau, 2 vụ đá gà và 1 vụ tự ý dùng Xáng thổi đất ở tuyến kênh Xã Diễu giáp ranh giữa xã Bình Thành và Tân Thành; tổ chức 12 cuộc tuyên truyền, vận động toàn dân bảo vệ ANTQ cho hơn 565 lượt người tham dự. Qua đó, nhận 29 tin báo, trong đó có 9 nguồn tin có giá trị, xác minh làm rõ, 2 nguồn về tệ nạn xã hội, 7 nguồn tin về trật tự xã hội liên quan 13 đối tượng.

Để duy trì những kết quả đạt được, góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT ở địa bàn giáp ranh, Bí thư - Chủ tịch UBND xã Bình Thành, ông Khưu Tấn Hoàng đề nghị: Công an 4 đơn vị giáp ranh cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện nghị quyết của Đảng ủy và chương trình công tác năm của đơn vị về công tác đảm bảo ANTT, nhất là ở địa bàn giáp ranh; thường xuyên củng cố và kiện toàn Ban Chỉ đạo; tăng cường xây dựng và củng cố lực lượng nòng cốt; tổ chức có hiệu quả các mô hình điển hình tiên tiến trong công tác giữ gìn ANTT....Dịp này đơn vị xã Bình Thành trao cờ bàn giao cho UBND xã Tân Thành làm cơ quan thường trực quý IV năm 2019 và tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh./.

Văn Cải