Giao thông

Khảo sát xây cầu nông thôn

11:20 12/03/2019

Thực hiện chương trình công tác năm, Ban thường trực UBMTTQVN huyện Thoại Sơn vừa có buổi khảo sát thực tế hiện trạng các cầu giao thông nông thôn đang xuống cấp có nhu cầu xây mới.

Qua báo cáo của các xã, thị trấn, hiện nay trên địa bàn huyện có 17 cây cầu nông thôn đang xuống cấp cần xây mới. Hầu hết các cầu được xây dựng trên 10 năm bằng gỗ, sắt nay đã xuống cấp, mục sét gây mất an toàn cho người và phương tiện mỗi khi qua lại. Từ kết quả khảo sát, Ban thường trực UBMTTQVN huyện sẽ báo cáo với UBND huyện xây dựng kế hoạch vận động xã hội hóa, kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng cầu.

Việc hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn nhằm giúp cho người dân địa phương đi lại thuận tiện hơn; đồng thời, tạo bước phát triển kinh tế – xã hội ở các xã, thị trấn. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân.

Thanh Cần