Công Khai hóa đối tượng báo thông tin giả gây hoang mang trong dư luận

09:43 12/10/2018

Ngày 10.10.2018. UBMTTQVN xã Vĩnh Trạch phối hợp cùng Công an huyện Thoại Sơn tổ chức công khai trước dân đối tượng: Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1997, ngụ ấp Hòa Lợi 3, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, về hành vi “báo thông tin giả gây hoan mang trong dư luận”.

Cụ thể vào ngày 06/10/2018, Thông nói với gia đình là đi TP. Cao Lãnh để xin việc làm và xin gia đình 3.000.000đ. Sau đó, Thông điều khiển xe môtô mang biển số: 67B1 - 814.25 ra đến TP. Long Xuyên thì dùng số tiền trên để tiêu xài cá nhân và chuộc điện thoại di động đã cầm trước đó. Đến khi hết tiền Thông tiếp tục cầm chiếc xe đang chạy với số tiền 3.000.000đ, số tiền này Thông sử dụng tiêu xài cá nhân.

Do sợ gia đình biết bản thân tiêu xài hết tiền, không có đi xin việc làm, cầm xe của gia đình nên Thông nói với gia đình là bị cướp hết xe và tiền; Thông còn mua một con dao Thái và tự gây thương tích ở tay trái. Ban đầu Thông không nghĩ sẽ báo Công an nhưng khi gia đình nghe Thông nói bị cướp nên đã kêu Thông đi trình báo Công an. Ngày 09/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn mời anh Nguyễn Văn Thông lên làm việc, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để khai thác, đấu tranh thì Thông đã thừa nhận việc tạo dựng hiện trường giả về vụ cướp tài sản.

Tại buổi công khai trước dân, xét thấy đối tượng còn trẻ tuổi, thật thà khai báo, Công an xã Vĩnh Trạch ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Văn Thông 750.000đ về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngô Quyền