Kinh tế xã hội

hiệu quả từ trồng bí hồ lô của nông dân Nguyễn Văn Thắng ở ấp Nam Huề - xã Bình Thành

12:28 24/07/2018

Chỉ sau 70 ngày kể từ khi xuống giống là có thể thu hoạch, cây bí hồ lô đã đem lại hiệu quả kinh tế khả quan hơn so với trồng lúa cho nông dân Nguyễn Văn Thắng ở ấp Nam Huề - xã Bình Thành.

Năm nay, gia đình anh Nguyễn Văn Thắng – ngụ ấp Nam Huề, xã Bình Thành trồng 05 công bí hồ lô, từ khi thu hoạch lứa đầu tiên đến nay đã bán được hơn 6 tấn trái, với giá bán 6.500đ đến 7.000 ngàn đồng/kg.

Hiện nay, trên địa bàn ấp Nam Huề có 3 hộ trồng bí hô lô đem lại thu nhập khá khả quan. Đây là những hộ có diện tích đất nhỏ lẻ trồng lúa kém hiệu quả, từ đó đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng bí hồ lô. Anh Thắng cho biết thêm: từ khi đưa cây bí hồ lô vào trồng trên vùng đất này đã phát huy được hiệu quả, vào vụ tiếp theo anh sẻ mướn thêm diện tích đất để mở rộng mô hình này./.

Trần Văn Cải