Chuyên mục nông thôn mới

Lễ công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới xã Vọng Đông

05:14 01/07/2020

Ngày 29/6/2020, Ủy ban nhân dân xã Vọng Đông tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã Vọng Đông đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Ông Nguyễn Phước Hiền - Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Đời sống văn hóa tỉnh An Giang; ông Nguyễn Đình Trưởng - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Trần Hữu Giàu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các ấp đã đến dự.

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân trong xã đã nỗ lực thực hiện tốt các tiêu chuẩn xã văn hóa nông thôn mới. Theo đó, đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn được phát triển ngày càng bền vững; tình làng, nghĩa xóm ngày càng gắn kết; truyền thống văn hóa dân tộc được phát huy. Cụ thể, qua triển khai thực hiện các tiêu chuẩn xã văn hóa nông thôn mới, tính đến cuối năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn dưới 2%; hàng năm có 4/4 ấp được công nhận ấp văn hóa; có trên 90% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; các phong trào sinh hoạt câu lạc bộ, tổ, nhóm và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì hoạt động tốt; tỷ lệ nhà kiên cố và bán kiên cố chiếm 90%; các tuyến đường giao thông được láng nhựa, đổ bê tông giúp nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Vọng Đông tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng xã văn hóa nông thôn mới./.

Thúy Vân