Chuyên mục nông thôn mới

Thoại Sơn thực hiện tiêu chí “Trường học” trong xây dựng nông thôn mới

11:15 20/06/2019

Thời gian qua, huyện Thoại Sơn đã tập trung huy động các nguồn lực, thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh xây dựng các trường học đạt chuẩn Quốc gia, thúc đẩy tiêu chí số 5 về “Trường học” trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Toàn huyện Thoại Sơn có 67 trường học các cấp, gồm: 04 trường THPT, 16 trường THCS, 30 trường Tiểu học, 17 trường Mầm non. Huyện đã xây mới, nâng cấp, sửa chữa 117 công trình trường học các cấp, mua sắm trang bị, đồ dùng dạy học, tổng kinh phí đã thực hiện là: 641.848 triệu đồng. Trong đó, vốn ngân sách Trung ương 3.772 triệu đồng, vốn ngân sách tỉnh 568.300 triệu đồng, ngân sách huyện 66.561 triệu đồng, vốn lồng ghép 3.000 triệu đồng, vốn huy động nhân dân đóng góp 215 triệu đồng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của các trường học thường xuyên được quan tâm đầu tư, khuôn viên các trường học được mở rộng đủ diện tích, có đủ sân chơi, bãi tập, nhà để xe, nhà vệ sinh nam nữ riêng biệt cho giáo viên và học sinh; hệ thống cấp thoát nước, điện phục vụ hoạt động của nhà trường được đầu tư đồng bộ, hầu hết các trường học đều đảm bảo khuôn viên xanh - sạch - đẹp - an toàn; các nhà trường đều có kết nối Internet; phòng học, phòng học bộ môn, phòng phục vụ học tập, phòng trang thiết bị, phòng hành chính quản trị,... được đầu tư đủ số lượng. Tổng số trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 là trên toàn huyện là 27/67 trường. Riêng trên địa bàn 14 xã có tổng số 52 trường trong đó có 44/52 trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia.

Thúy Vân