Kinh tế xã hội

Thoại Sơn đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu - thủ công nghiệp

04:44 27/06/2019

Những năm qua cùng với thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, Thoại Sơn cũng luôn quan tâm thực hiện quy hoạch, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện nay trên địa bàn huyện có Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản An Mỹ, cụm công nghiệp Phú Hòa và Cty Cổ phần đầu tư Thái Bình chuyên sản xuất tủi tách và giày dép xuất khẩu đặt tại thị trấn Phú Hòa. Số lao động đang làm việc tại 02 Cty khoảng trên 3.000 lao động, nhu cầu tuyển dụng của 02 Cty đến năm 2020 khoảng trên 10.000 lao động, nhu cầu đào tạo nghề cho lao động khoảng 250 lao động/ năm. Với mức lương bình quân từ 4,5 - 5,5 triệu đồng/tháng và các khoản trợ cấp thêm cho người lao động như: Tăng ca, hỗ trợ xăng xe, con nhỏ, chuyên cần..., tổng thu nhập bình quân của người lao động từ 6 - 7 triệu đồng tháng, tạo ra thu nhập ông định cho người dân địa phương.

Thúy Vân