Văn hóa -Xã hội

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH KHẢO SÁT THIỀN VIỆN TRÚC LÂM AN GIANG

01:14 08/07/2020

Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến khảo sát tại Thiền Viện Trúc Lâm An Giang về việc xây dựng tượng phật Quan Âm. Tiếp đoàn có ông Dương Ngọc Lắm – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện, Thiền Viện Trúc Lâm đã được sở Xây dựng AG cấp phép xây dựng số 48 ngày 8/11/2016 bao gồm 11 hạng mục và đang điều chỉnh thêm 5 hạng mục. Trong đó, có hạng mục tượng phật Quan Âm cao khoảng 67m. Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại địa điểm xây dựng tượng phật Quan Âm. Tại đây, các thành viên trong đoàn công tác đã xem xét các khu vực bố trí công trình xây dựng.

Đoàn thống nhất vị trí xây dựng tượng Quan Âm trên đỉnh núi Núi Sập, Lòng Hồ số 2. Công trình xây dựng hoàn thành giúp địa phương thu hút khách du lịch, góp phần phát triển du lịch tâm linh tại địa phương.

Kim Cương – Ngô Quyền