Hoạt động HDND-UBND

Tổ công tác liên ngành Trung ương thẩm tra hồ sơ và khảo sát thực tế huyện Thoại Sơn đề nghị công nhận đạt chuẩn “Huyện nông thôn mới” năm 2018

10:12 19/06/2019

Ngày18/06/2019, Tổ công tác liên ngành Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm Tổ trưởng cùng các thành viên trong Đoàn đã đến thẩm tra hồ sơ và khảo sát thực tế huyện Thoại Sơn đề nghị công nhận đạt chuẩn “Huyện nông thôn mới” năm 2018.

Tổ công tác Trung ương đã khảo sát thực tế Công ty giầy da TBS thị trấn Phú Hòa; Trung tâm hành chính xã Vĩnh Trạch, Định Thành  (Trụ sở, TT Văn hóa, Trạm y tế, trường học, tuyến TL 943); Khảo sát HTXNN An Bình - Xã An Bình, tuyến Tỉnh lộ 947; Thăm khu Di tích Văn hóa Óc Eo - Thị Trấn Óc Eo; Khảo sát Trung tâm hành chính xã Vọng Đông, Công ty lương thực Thoại Sơn; Khảo sát Trung tâm hành chính xã Thoại Giang (Trụ sở, TT Văn hóa, Trạm y tế, trường học, Hợp tác xã Thoại Giang, tuyến TL 943); Khảo sát nhà máy xử lý rác huyện Thoại Sơn; Tham quan mô hình tranh lá Thốt Nốt.

Sau khi khảo sát thực tế, Tổ công tác Liên ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Thoại Sơn với các nội dung làm việc thông qua kết quả khảo sát, góp ý hồ sơ, trình tự, thủ tục xét công nhận huyện nông thôn mới của Thoại Sơn.

Ông Nguyễn Minh Tiến - Cục Trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm Tổ trưởng cùng các thành viên trong Đoàn đã đánh giá cao các kết quả xây dựng nông thôn mới của Thoại Sơn, công tác chuẩn bị hồ sơ khá tốt, cơ bản, đầy đủ, chi tiết nhiều thông tin được thể hiện trong báo cáo hồ sơ, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, bổ sung hoàn thiện hồ sơ để sớm được công nhận huyện nông thôn mới.

Với sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ, Thoại Sơn sẽ sớm được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới năm 2018. Đây là niềm vinh dự và tự hào của Thoại Sơn lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập huyện ./.

Ngô Quyền – Anh Thư