Văn hóa -Xã hội

An Giang: Các hoạt động du lịch hướng đến sự hài lòng, an toàn cho du khách

09:19 18/02/2021

Nhằm phục vụ cho du khách được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối thực hiện tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh An Giang luôn quan tâm chủ động thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. Thực hiện kiểm tra, theo dõi, vận động các cơ sở lưu trú du lịch tại địa phương tham gia, đăng ký và khai báo an toàn Covid-19 hàng ngày theo http://safe.tourism.com.vn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Responsive image

Các đơn vị, doanh nghiệp du lịch cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và hạn chế tổ chức các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí tập trung đông người theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Thay vào đó, các doanh nghiệp du lịch đầu tư đổi mới diện mạo điểm đến để thu hút du khách tham quan, chụp ảnh nhưng đề cao yếu tố an toàn và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn, quy định phòng chống dịch Covid-19 như: tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, thông thoáng; tuyên truyền và thực hiện 5K, đeo khẩu trang, đặt nước rửa tay sát khuẩn, bố trí bàn ăn giản cách…

Một số địa điểm tham quan mới khai trương đón khách đến trong dịp tết như: điểm tham quan sinh thái Mỹ Luông, vườn sinh thái Mỹ Khánh, vườn sinh thái Hương Lúa, Vườn hoa hướng dương Nhà Vũ... Các điểm đến có sự chuẩn bị tốt về vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định giá cả, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm chú trọng và quan tâm chỉnh trang cơ sở vật chất, trang trí tiểu cảnh tết, mùa xuân tạo cảnh quan đẹp, ý nghĩa cho khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm kết hợp dịch vụ ẩm thực đa dạng. Đây là sự lựa chọn mới, đặc biệt là các nhóm khách nhỏ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Kết quả thống kê nhanh lượng khách tham quan tại các khu du lịch, điểm du lịch, điểm tham quan, giải trí trên địa bàn tỉnh từ ngày 09/02 – 14/02/2021 đạt 200 nghìn lượt, nguồn thu từ vé tham quan và kinh doanh dịch vụ mua sắm, ăn uống tại một số doanh nghiệp du lịch ước đạt 12 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho du khách, các cơ sở lưu trú du lịch đã bố trí nhân viên đo thân nhiệt, phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, áp dụng chặt chẽ biện pháp 5K theo hướng dẫn của ngành y tế; thực hiện tốt công tác vệ sinh, sát khuẩn tại các khu vực trong khuôn viên đơn vị, bảo đảm vệ sinh an toàn thực thẩm và cảnh quan môi trường; cập nhật, chủ động đăng ký và khai báo an toàn Covid -19 hàng ngày trên Wedsite của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch http://safe.tourism.com.vn và vận động cán bộ, nhân viên và khách du lịch về việc thường xuyên cập nhật phần mềm Bluzone để phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các địa phương cũng quan tâm đầu tư, chỉnh trang các khu vực công cộng phục vụ nhu cầu du xuân của du khách và người dân địa phương. Trong đó, các sự kiện nổi bật như: khai trương phố đi bộ Tân Châu, Lễ hội hoa xuân 2021 tại phố đi bộ Long Xuyên do Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên và Tập đoàn T&T Group thiết kế với kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại địa phương, không để xảy ra các tình trạng đeo bám, phiền hà cho du khách, không niêm yết giá công khai, không bán đúng giá niêm yết…. đảm bảo cho du khách và người dân khi tham gia hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán được vui tươi, lành mạnh.

Responsive image
 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các khu, điểm du lịch cũng đã có sự chuẩn bị tốt về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định giá cả, đặc biệt là triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các hoạt động du lịch hướng đến sự hài lòng, an toàn cho du khách và tạo hình ảnh đẹp cho du lịch An Giang./.

 

Vũ Hùng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>